Thư viện Video

Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Ban Tôn giáo Chính phủ

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 42.635.226

Khách Online : 725

Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Phú Thọ lần thứ VI, giai đoạn 2020 - 2025

17:38 13/11/2020 | Lượt xem : 4500

Chiều ngày 12/11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ VI, giai đoạn 2020 - 2025. 

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương Đặng Thị Ngọc Thịnh tới dự và phát biểu  chỉ đạo. Cùng dự Đại hội, về phía Trung ương có: Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà; Ủy viên Hội đồng Thi đua -  Khen thưởng Trung ương, Phó Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương Phạm Đức Toàn; Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng, Văn phòng Chủ tịch nước Lương Hồng Quang; Trợ lý Phó Chủ tịch nước Nguyễn Dũng Tiến; lãnh đạo và chuyên viên Vụ Địa phương, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương.

Các đại biểu dự Đại hội thực hiện nghi lễ chào cờ.

Về phía tỉnh Phú Thọ, dự Đại hội có: Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Minh Châu; Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Công Thủy; đại diện Ban thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, ãnh đạo UBND tỉnh, Đoàn đại biểu Quộc hội tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ; các đồng chí là thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh; Bí thư các huyện, thành, thị; lãnh đạo 140 đơn vị thành viên trong các khối thi đua thuộc tỉnh.

Đại hội vui mừng chào đón các Mẹ Việt Nam anh hùng; Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thầy thuốc, Nhà giáo, Nghệ sĩ nhân dân và ưu tú, Chiến sĩ thi đua toàn quốc và 175 đại biểu ưu tú - đại diện cho các điển hình tiên tiến tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước của tỉnh giai đoạn 2015 - 2020.

Đồng chí Phan Trọng Tấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh,
Phó Chủ tịch Thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh Phú Thọ phát biểu tại Đại hội.


Đồng chí Phan Trọng Tấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phó Chủ tịch Thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh khẳng định: Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Phú Thọ lần thứ VI có ý nghĩa quan trọng trong chuỗi các sự kiện chính trị chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X. Đại hội không chỉ là ngày hội lớn của các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua, mà còn là dịp để chúng ta nhìn nhận, tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức phong trào thi đua và thực hiện chính sách khen thưởng, đúc kết và rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua trong giai đoạn tới.

Báo cáo tại Đại hội, trong giai đoạn 2016 - 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự đồng thuận của các cấp, các ngành và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, phong trào thi đua của tỉnh Phú Thọ đã có những chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả khả quan. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 5 năm 2016 - 2020 ước đạt 7,95%, (nhiệm kỳ trước đạt 6,95%), trong đó: Nông - lâm nghiệp - thủy sản tăng 4,4%, công nghiệp - xây dựng tăng 10,5%, dịch vụ tăng 7,1%. Quy mô GRDP năm 2020 theo giá hiện hành ước đạt 75,8 nghìn tỷ đồng; GRDP bình quân đầu người ước đạt 52,8 triệu đồng, tăng 20,8 triệu đồng so với năm 2015. Các khu vực kinh tế, các ngành kinh tế đều có bước phát triển, quy mô được mở rộng, hiệu quả được nâng lên. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tỷ trọng khu vực nông - lâm nghiệp - thủy sản giảm dần, từ 24,17% năm 2015 xuống còn 19,89% năm 2020; tỷ trọng các khu vực công nghiệp, dịch vụ tăng nhanh và giữ vai trò chủ đạo qua các năm.

Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, tỉnh Phú Thọ đạt kết quả khá toàn diện, hoàn thành mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đề ra trước 3 năm; kết quả xây dựng nông thôn mới của tỉnh đứng ở vị trí nhóm đầu và là tỉnh đầu tiên có huyện đạt chuẩn nông thôn mới trong khu vực miền núi phía Bắc, diện mạo nông thôn được đổi mới, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện.

Công tác triển khai phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến có chuyển biến rõ rệt. Công tác khen thưởng đã có tác dụng động viên, cổ vũ kịp thời các tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc.

Trong các phong trào thi đua yêu nước của tỉnh thời gian qua, đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, đã đảm nhận nhiều việc khó, việc mới, lĩnh vực nhiều thử thách, hăng hái, sáng tạo, chủ động trong lao động, học tập.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng GĐ Bệnh viện Đa khoa tư nhân Hùng Vương Phạm Văn Học báo cáo tham luận tại Đại hội.

Điển hình là ông Phạm Văn Học, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tư nhân Hùng Vương. Ngoài những kết quả đã đạt được trong công tác khám, chữa bệnh, Bệnh viện cũng đặc biệt quan tâm đến những hoạt động nhân đạo từ thiện. Hàng năm, Bệnh viện tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho hàng ngàn lượt người thuộc các nhóm đối tượng là người cao tuổi, người có công hoặc người có hoàn cảnh khó khăn; nhận nuôi dưỡng nhiều trẻ em mồ côi, trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... Với thành tích xuất sắc, năm 2018, Bệnh viện đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Cô giáo Hà Ánh Phượng, giáo viên Trường THPT Hương Cần báo cáo tham luận tại Đại hội.

Cô giáo Hà Ánh Phượng, giáo viên Trường THPT Hương Cần, tỉnh Phú Thọ, đã có thành tích đặc biệt xuất sắc lọt vào tốp “50 giáo viên xuất sắc nhất toàn cầu” được tổ chức Varkey Foundation công bố tháng 3/2020. Ngôi trường THPT Hương Cần là điểm sáng trong phong trào đổi mới sáng tạo dạy và học của tỉnh Phú Thọ. Mặc dù có tới 85% học sinh là người dân tộc thiểu số, nhưng nhờ vào công nghệ thông tin, cô giáo đã đưa học sinh của mình tham gia vào các tiết học xuyên biên giới. Cô còn dành thời gian dạy học miễn phí cho trẻ em tại khu ổ chuột của Ấn Độ, trẻ em ở Nam Phi cho đến các lớp học trực tuyến tại California, Mỹ… Ghi nhận thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, năm 2020 Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng thưởng Bằng khen cho cô giáo Hà Ánh Phượng.

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước,
Phó Chủ tịch Thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.


Phát biểu tại Đại hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương Đặng Thị Ngọc Thịnh nhiệt liệt biểu dương những kết quả, thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ đạt được trong 5 năm qua, đặc biệt, chúc mừng các đơn vị, cá nhân và điển hình tiên tiến được tôn vinh, biểu dương và khen thưởng tại Đại hội.

Đồng chí yêu cầu tỉnh Phú Thọ cần thực nhiệm tốt các nhiệm vụ sau:

Một là tiếp tục quán triệt sâu sắc và vận dụng sáng tạo tư tưởng về thi đua yêu nước của Bác Hồ, Chỉ thị số 34-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng”. Chú trọng đổi mới nội dung, hình thức thi đua; tăng cường tuyên truyền, vận động sự tham gia tự giác, tích cực của đông đảo các tầng lớp nhân dân, trong đó, đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo và người đứng đầu phải thật sự gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua. Thực hiện tốt 4 phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Đẩy mạnh các phong trào thi đua thường xuyên, đột xuất, chuyên đề và quan tâm hơn việc bồi dưỡng, xây dựng các mô hình mới, điển hình mới để tuyên truyền, nhân rộng lan tỏa trong xã hội.

Hai là tập trung cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư và kinh doanh để thu hút nguồn lực xã hội, các thành phần kinh tế, tạo động lực mới thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển nhanh và bền vững. Đổi mới mô hình tăng trưởng và cơ cấu lại nền kinh tế. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực gắn với đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ. Đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới gắn với giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Chú trọng việc bảo tồn và phát huy các giá trị lịch sử, văn hóa vùng Đất Tổ, nhất là hai di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại là “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” và “Hát Xoan Phú Thọ”.

Ba là xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả. Xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ chủ chốt ngang tầm nhiệm vụ. Củng cố quốc phòng, an ninh; giữ vững ổn định chính trị; mở rộng quan hệ đối ngoại, liên kết vùng. Phát huy mọi tiềm năng, lợi thế và tận dụng tốt các cơ hội, để xây dựng Phú Thọ trở thành tỉnh phát triển hàng đầu của vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

Đồng chí tin tưởng rằng phát huy truyền thống quê hương Đất Tổ anh hùng, vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi phát tích của con Rồng cháu Tiên, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ sẽ đoàn kết, chung sức, đồng lòng, ra sức thi đua, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX với kết quả cao nhất.

Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang
phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 - 2025.


Tại Đại hội, đồng chí Bùi Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh Phú Thọ phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo và phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 - 2025.

Ghi nhận và động viên những thành tích đạt được trong phong trào thi đua những năm qua, Đại hội đã công bố quyết định và tổ chức tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì, Huân chương Độc lập hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhì cho 8 tập thể và cá nhân; Huân chương Lao động hạng Ba cho 1 tập thể và 17 cá nhân; trao Cờ thi đua của Chính phủ cho 7 tập thể; 25 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; trao 8 Cờ thi đua và 106 Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các điển hình ưu tú có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2015 - 2020. 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh
trao Huân chương Độc lập hạng Nhì, Huân chương Độc lập hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhì cho các tập thể, cá nhân.

Đồng chí Bùi Minh Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh
trao Huân chương Lao động hạng Ba cho các tập thể, cá nhân


Đồng chí Bùi Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh,
Chủ tịch Hội đồng TĐKT tỉnh trao Cờ thi đua của Chính phủ cho các tập thể


Đại hội đã thông qua danh sách đại biểu đi dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X gồm 12 đồng chí.


Nguồn: banthiduakhenthuongtw.gov.vn/